சீமந்தம் அல்லது வளைகாப்பு விழாவுக்கான உணவுகள் கர்ப்பிணிப் பெண்ணின் ஆரோக்கியத்தையும் மகிழ்ச்சியையும் உறுதிப்படுத்தும் வகையில் தயார் செய்யப்படுகின்றன. இவை சத்தும் சுவையும் நிறைந்த பாரம்பரிய உணவுகளாக இருக்கும். உங்கள் விழாவை சிறப்பாகக் கொண்டாட உதவும் பல்வேறு சுவையான உணவுகள் அடங்கிய மெனு கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
வளைகாப்பு/சீமந்தம் மெனு
1. முன்னுணவு / ஸ்னாக்ஸ்
- வெள்ளரிக்காய் சலட்
- சுந்தல் (பட்டாணி, கொண்டைக்கடலை)
- தக்காளி மற்றும் வெள்ளரிக்காய் சாலட்
- மாங்காய், நெல்லிக்காய் ஊருகாய்
2. முக்கிய சைவ உணவுகள்
- வெண்சாதம் – பருப்பு, குழம்பு, சாம்பார், ரசம் போன்றவற்றுடன் பரிமாறும் வெண்சாதம்
- தயிர்சாதம் – சூடான சாப்பாட்டுக்குப் பிறகு, குளிர்ச்சியான தயிர் சாதம்
3. சாதம் வகைகள்
- புளியோதரை – புளியங்காயின் சுவை மற்றும் பரிமளத்துடன் சுவையான புளியோதரை
- எலுமிச்சை சாதம் – எலுமிச்சையின் சுவையுடன் லேசான எலுமிச்சை சாதம்
- தக்காளி சாதம் – சுவையான தக்காளி சாதம்
4. பொங்கல் வகைகள்
- வெண்பொங்கல் – காரக் குழம்பு அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறும் செழுமையான வெண்பொங்கல்
- சக்கரைப் பொங்கல் – இனிப்பு சக்கரைப் பொங்கல், பருப்பின் சுவையுடன்
5. புலாவ் மற்றும் பிரியாணி வகைகள்
- வெஜிடபிள் புலாவ் – காய்கறி கலந்த புலாவ், மசாலா சுவையுடன்
- தென்னிந்திய பிரியாணி – தென்னிந்திய மசாலா மற்றும் பல காய்கறிகள் சேர்த்து
- ஜீரா ரைஸ் – சுவையான ஜீரா சுவையுடன்
6. காய்கறி வகைகள்
- அவியல் – தக்க காய்கறிகள் சேர்த்து செய்யப்பட்ட பச்சை மசாலா கலந்த சைவ உணவு
- காய்கறி பொரியல் (பீன்ஸ், காரட், உருளைக்கிழங்கு)
- கூட்டு – பருப்பும் காய்கறிகளும் சேர்த்து
7. துவையல் மற்றும் தொட்டு உணவுகள்
- கொத்தமல்லி துவையல் – அருமையான கொத்தமல்லி சுவை
- நெல்லிக்காய் துவையல் – நெல்லிக்காய், ஊறுகாயின் சுவையுடன்
8. இனிப்பு வகைகள்
- சேமியா பாயசம் அல்லது அரிசி பாயசம்
- கேசரி – மஞ்சள் நிறம் மற்றும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து செய்யப்பட்ட இனிப்பு
- லட்டு – இனிப்பு லட்டு, பருப்பு மற்றும் காரமல் சுவையுடன்
9. பக்க உணவுகள்
- அப்பளம்
- அரிசி வடகம், மோர் மிளகாய்
10. பின் உணவு
- பனங்கற்கண்டு நீர் – பானம், ஆரோக்கியமானது
- மோர் – குளிர்ச்சி தரும் மோர்
- பழங்கள் – வாழைப்பழம், மாதுளை
இந்த மெனு அரிசி, காய்கறி, பருப்பு மற்றும் தானியங்களை மையமாகக் கொண்டதால் மிகவும் ஆரோக்கியமானது. அது மட்டுமல்ல, வளைகாப்பு விழாவின் பரம்பரைச் சுவையையும் மங்களத்தையும் வெளிப்படுத்தும் வகையில் இது அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
Comments
Post a Comment